Điểm danh những ngôi đền Hindu huyền bí tại Malaysia

14 Tháng Tư, 2020
Blogs

Malaysia là một trong những đất nước nổi tiếng với những công trình kiến trúc ấn tượng, điển hình là các ngôi đền thờ, điện thờ. Đối với người dân đây là điều không thể thiếu trong đời sống tâm linh, tinh thần. Cùng G-Media điểm danh những điểm tham quan chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc, lịch sử và văn hoá qua bài viết bên dưới nhé.

 

  • Batu

 

Một trong những ngôi đền Hindu nổi tiếng tại Malaysia là Batu linh thiêng, rộng lớn. Cách  thủ đô Kuala Lumpur khoảng 13km về phía Bắc. Động Batu có cấu tạo từ đá vôi. Được phát hiện lần đầu tiên bởi một thương nhân Ấn Độ nhưng sau đó bị bỏ quên do nằm sâu trong rừng già. Đền đầu thế kỷ XX, những người dân Ấn Độ khác sống tại Malay trong khi rong ruổi trong rừng tìm một nơi thích hợp để làm đền thờ các vị thần Hindu thì phát hiện ra động Batu này. Từ đó họ bắt tay vào xây dựng, tôn tạo biến động Batu thành một thánh địa Hindu, một trung tâm tôn giáo của đạo Hindu tại Malaysia. Động Batu không chỉ là điểm tham quan lý tưởng mà còn là điểm hành hương tôn giáo quan trong của cộng đồng người Ấn tại Malay.

 

  • Đền Maran Murugan 

 

Maran Murugan cũng là một ngôi đền Hindu giáo có tiếng tại Malaysia, được xây dựng để thờ vị thần Murugan. Tên gọi ban đầu của đền là Sri Marathandavar Bala Dhandayuthapani Alayam, tuy nhiên qua dài gây khó nhớ nên được đổi lại với tên ngắn hơn Maran Murugan.

Bên trong đền có một cây cổ thụ rất linh thiêng, ngôi đền gắn liền với rất nhiều câu chuyện thần bí. Tham quan đền đừng bỏ qua cơ hội tìm hiểu những điều bí ẩn tại đây.

 

  • Đền Sri Kandaswamy Kovil 

 

Đây là ngôi đền Hindu độc đáo ở Malaysia được xây dựng theo phong cách kiến trúc Sri Lankan. Đã tồn tại hơn một thế kỷ qua nên đền Sri Kandaswamy Kovil mang một vẻ đẹp hoài cổ, nghiêm trang. Bầu không khí bên trong lúc nào cũng yên ắng và du khách nên nhớ là không được chụp hình hay quay phim tại đây.

Bên cạnh đó, ngôi đền này còn xuất hiện thường xuyên trên các tấm bưu thiếp mà khách du lịch hay mua làm kỉ niệm nhờ vào vẻ đẹp rực rỡ của những bức tượng trang trí bên ngoài.

 

  • Đền Sri Maha Mariamman 

 

Đền Sri Maha Mariamman là ngôi đền Hindu nổi tiếng tọa lạc tại khu phố Tàu thủ đô Kuala Lumpur. Đền được xây dựng vào năm 1873, Đền tiếp tục được xây thêm tòa tháp 5 tầng vào năm 1968. Đền thờ mang phong cách kiến trúc giống các ngôi đền ở miền nam Ấn Độ. Trong tháp tôn trí hơn 288 bức tượng các vị thần Hindu được điêu khắc tinh xảo đẹp mắt từ tay của các nhà điêu khắc Ấn Độ.

 

  • Đền Klang Perumal 

 

Đền Klang Perumal có niên đại 117 năm, tọa lạc ở Selangor Malaysia. Đền dùng để thờ thần Vishnu.Điểm nhấn của ngôi đền là trên lối dẫn vào đền được tôn trí rất nhiều bức tượng điêu khắc, trang trí đẹp mắt. Ngôi đền được bảo tồn rất cẩn thận và được ISO trao giải thưởng về chất lượng bảo tồn.Ngôi đền có vai trò rất quan trọng đối với đời sống tâm linh và văn hóa tôn giáo của những người dân địa phương theo đạo Hindu. Cũng là một địa danh tham quan không thể bỏ đối với du khách.

Bạn có thấy những ngôi đền mang nhiều nét đặc sắc không, nếu muốn trải nghiệm hãy liên hệ ngay với chúng tôi, G- Media sẽ mang đến cho bạn chuyến du lịch Malaysi với đầy những kỉ niệm khó quên.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm Tour

Tìm kiếm Tour bạn mong muốn!